Những điều đặc biệt cần lưu ý khi đặt tên cho bé

Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau. Thông thường, tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

Khi mang thai, một trong những việc háo hức nhất của các ông bố bà mẹ là đoán giới tính thai nhi, và sau đó là tìm một cái tên đẹp cho con. Bao nhiêu tên con trai đẹp, hay tên con gái đẹp đều được các bậc phụ huynh liệt kê rồi chọn lựa với mong muốn con mình có tên đẹp nhất. Tên đẹp và phù hợp còn mang lại bình an trên con đường của con sau này. Thật ra, không có đúng hay sai để chọn tên cho bé. Việc quan trọng nhất là chọn tên bạn muốn gửi gắm mọi yêu thương và hy vọng tới con mình.

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi bạn cho con.

Âm điệu

Khi tên có cách phát âm dễ nghe và gây ra ấn tượng tốt đẹp, nó sẽ ảnh hưởng tới tính cách và suy nghĩ của bé. Tuyệt đối không chọn những cái tên nghe cay nghiệt hay trúc trắc khó đọc. Và hãy cân nhắc thêm, liệu cái tên có hợp với họ không?

Một số bậc phụ huynh nghĩ rằng tên dài hơn họ là hợp lý, trong khi những người khác nghĩ ngược lại. Nhưng dù thế nào đi nữa thì hãy nhớ rằng một cái tên tốt có thể mang đến sự may mắn, lòng tôn trọng của mọi người; ngược lại tên không tốt lại mang đến những vận rủi mà người ấy không hề mong muốn.

Ý nghĩa của tên

“Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau. Thông thường, tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

Chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố cần thiết nói trên thì ý nghĩa tên con gái còn phải được bao hàm một trong những phẩm chất sau: Đẹp, Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, Đoan chính.

Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi một cái tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé yêu của bạn.

Yếu tố phong thủy

Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa vận mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng theo quan niệm Á Đông thì cần tính cả yếu tố phong thủy trong này. Một cái tên phù hợp với bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

Vậy hãy quan tâm tới việc con bạn sinh năm nào và bản mệnh là gì (có thể là một trong năm mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Việc các chữ đặt tên ẩn chứa trong nó yếu tố Ngũ Hành sẽ là một trong những yếu tố tương tác với Ngũ Hành của bản mệnh để tạo thế tương sinh thuận lợi cho cuộc đời của con sau này.

Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm một số yếu tố tham khảo để có thể đặt cho bé yêu của mình một cái tên hài hòa và hợp với bé cũng như cả gia đình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *