Những tên hay và ý nghĩa theo bốn mùa cho bé

hư một sự bắt đầu mới cho “thiên thần nhỏ” chào đời. Bên cạnh đó là An Hạ, Nhật Hạ, Mỹ Hạ, Tường Hạ, Hải Miên, Hồng Đăng, Khải Ca….

Đây là ý tưởng thường nảy ra để chọn những cái tên hay cho bé gái của các bậc cha mẹ. Dựa vào ngày tháng năm sinh, bạn có thể chọn ra những cái tên tâm đắc cho bé yêu của mình. này vô cùng đơn giản phải không ?

nhung ten hay cho be gainhung ten hay cho be gai

Mùa Xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong bốn mùa, bởi thời thiết, khí hậu, quang cảnh,… Bé gái của bạn chắc hẳn sẽ có tính cách nhẹ nhàng, ấm áp, xinh đẹp như “hoa nở mùa xuân”. Với mùa này, chỉ đơn giản với từ Xuân đã mang đầy đủ ý nghĩa. Các bậc cha mẹ có thể kết hợp chữ này với nhiều chữ khác để tạo ra những cái tên hay cho bé yêu. Ngoài ra, Đào và Mai là hai loài hoa luôn khiến ta gợi nhớ đến mùa xuân. Chúng ta có thể kể ra những cái tên hay cho bé gái như: Mai Lan, Thanh Mai, Ngọc Mai, Xuân Mai, Xuân Đào, Ngọc Đào…. Đó có rất nhiều gợi ý thú vị cho những cái tên của cô bé mùa xuân của bạn.

Mùa Hạ

Mùa gợi nhớ rất nhiều trong tuổi thơ người dân Việt Nam. Trẻ em được vui chơi cùng lũ bạn, được tham gia các hoạt động ngoài trời, được chăn trâu cùng bố mẹ,… ôi một kỷ niệm thật đáng nhớ. Khởi Hạ – sẽ là cái tên hay cho bé gái của bạn, như một sự bắt đầu mới cho “thiên thần nhỏ” chào đời. Bên cạnh đó là An Hạ, Nhật Hạ, Mỹ Hạ, Tường Hạ, Hải Miên, Hồng Đăng, Khải Ca….

Mùa Thu

Cũng như mùa hạ, đây là mùa thường được các bậc bố mẹ nghĩ tới nhiều khi muốn cho con gái. Bởi, mỗi khi liên tưởng đến mùa thu người ta thường nghĩ ngay đến một buổi chiều, mây trắng cuồn cuộn, trên con đường rộp lá vàng rơi, những bản tình ca … và bỗng lòng mình xao xuyến. Lệ Thu, Thu Hồng, Thu Hoa, Thu Cúc, Ngọc Thu… là những cái tên phổ biến ở nữ giới Việt Nam. Nghĩ về trời xanh, mây trắng, lá vàng: Vân Phi, Thiên Thanh, Thanh Thanh, Thanh Vân, Diệp Lạc… hay đặt hẳn cái tên mang thuần nét Việt như: Mây Trắng, Thạch Thảo, Trúc Đào, Thanh Cúc, Hồng Cúc, Hoàng Cúc….

Mùa Đông

Theo quan niệm xưa, con gái sinh vào mùa thu đông có khí hậu mát mẻ thường là những em bé mang tính cách một chút “lạnh”, với nước da mịn màng, trắng trẻo và dễ nết. Sau bao ngày chờ đón cuối cùng các mẹ cũng được chào công chúa đến với thế giới này, vậy làm sao để chọn một cái tên đẹp cho bé? Vì thế, khi chọn tên cho con gái sinh vào mùa thu đông, các mẹ nên chọn tên hoặc tên đệm có những chữ như: Thu, Băng, Thủy, Giang,…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *